10 Lý do hàng đầu các doanh nghiệp thích phát triển app iOS với Swift

10 Lý do hàng đầu các doanh nghiệp thích phát triển app iOS với Swift

Theo CEO Tim Cook của Apple, Swift là ngôn ngữ lập trình lớn tiếp theo trong phát triển app iOS . Ông cũng dự đoán rằng nó sẽ phát triển mạnh trong một vài thập kỷ. Hầu hết các nhà phát triển ứng dụng sẽ chọn lập trình này. Nếu bạn là một nhà phát triển app iOS, thì đó là một thuận lợi cho bạn. Bạn đang không biết tại sao Swift lại mang lại nhiều lợi ích như vậy? SENTO APP sẽ đưa những lý do hàng đầu các doanh nghiệp chọn phát triển app iOS với Swift.

Ưu điểm của Swift trong phát triển app iOS đối với doanh nghiệp

1. Nó vẫn còn mới trên thị trường

Lý do hàng đầu các doanh nghiệp thích phát triển app iOS với Swift

Swift vừa được Apple Inc. tung ra thị trường lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 2 tháng 6 năm 2014 . Nhưng ngày phát hành ổn định là ngày 21 tháng 4 năm 2017 (phiên bản 3.1). Vì vậy, so với Objective-C, nó vẫn còn mới. Mặt khác, Objective-C đã được ra mắt khoảng 33 năm .

Về cơ bản là sự tiếp nối của ngôn ngữ C. Apple đã phải phát hành nó một cách riêng biệt vì nó chưa sẵn sàng hỗ trợ các chức năng của Objective-C.

2. Được cung cấp với một nguồn mở mạnh mẽ

Lý do hàng đầu các doanh nghiệp thích phát triển app iOS với Swift

Ngôn ngữ phát triển Swift đã được tạo trong một khóa học mở giúp người dùng dễ dàng nâng cấp tất cả các mã nguồn. Ngoài ra, trình theo dõi lỗi và danh sách email theo định kỳ. 

Bởi vì sự mạnh mẽ của nó, người ta có thể đi qua các tài liệu kỹ thuật. Điều này theo nghĩa đen giúp phát triển các ứng dụng trong tương lai. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ tất cả các loại nền tảng dựa trên Linux. Ngay cả các nhà phát triển cũng có thể đề xuất nghị quyết của riêng họ . Vì sự hiện diện của Jira, một công cụ theo dõi lỗi.

3. Cơ sở của ngôn ngữ nhiều mặt

Lý do hàng đầu các doanh nghiệp thích phát triển app iOS với Swift

Một lợi thế lớn khác mà Swift có là nó được xây dựng với chương trình ngôn ngữ đa diện. Do đó, các nhà phát triển có thể hiểu toàn diện ngôn ngữ và cũng phát triển các loại ứng dụng di động khác nhau bao gồm cả những ứng dụng đơn giản và phức tạp cũng như đồng hồ Apple có công suất thấp.

4. Tuân thủ dữ liệu với tốc độ nhanh hơn nhiều

Lý do hàng đầu các doanh nghiệp thích phát triển app iOS với Swift

Đây là một lĩnh vực khác, nơi Swift đã có thể giành chiến thắng trong trận chiến với Objective-C. Nó có thể quản lý dữ liệu với tốc độ nhanh hơn nhiều. Nó đã và đang sử dụng trình biên dịch LLVM cho mã gốc được tối ưu hóa cho các nền tảng vận hành. 

Nhà phát triển có cơ hội để viết lại một số nhóm dưới dạng cấu trúc. Trong trường hợp của Objective-C, chỉ có một vài lớp dẫn đến việc mã hóa chậm hơn và kết quả là khung thời gian cũng tăng lên. Nó đã được đề cập trước đó rằng Swift mất ít thời gian hơn cho việc mã hóa.

5. Lập trình ngôn ngữ tối ưu để phát triển ứng dụng kinh doanh

Sau nhiều thử nghiệm và các hoạt động khác, nó đã chứng minh tính hiệu quả của nó và do đó, được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để phát triển ứng dụng kinh doanh. Công ty (Apple) đã có những nhà phát triển thành thạo nhất trong hội đồng quản trị, những người đã không ngừng làm việc để làm cho nó thân thiện hơn với người dùng.

6. Tiêu thụ ít bộ nhớ

Lý do hàng đầu các doanh nghiệp thích phát triển app iOS với Swift

Khi nói đến mức tiêu thụ bộ nhớ, Swift một lần nữa chứng minh tốt hơn Objective-C. Cái sau có một liên kết đối tượng và nó đã tiêu tốn một phần RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) của máy tính. Tuy nhiên, trong trường hợp của Swift, nó là một chương trình hướng đối tượng duy nhất và chuyển sang cấu trúc. Số lượng kiểu dữ liệu và các lớp SDK cũng giảm, điều này làm cho bộ nhớ hiệu quả hơn.

7. Không chỉ giới hạn đối với Ứng dụng phát triển iOS

Bạn có thể cảm thấy rằng Swift đã được Apple phát triển, do đó, nó có hiệu quả để phát triển các ứng dụng di động dựa trên iOS . Nhưng trong thực tế điều này không đúng. Mặc dù nó đã được Linux và một số chương trình khác điều chỉnh, nhưng nó cũng có thể phát triển các ứng dụng hữu ích và đầy đủ chức năng cho Android.

8. Những cải tiến trong Cú pháp

Swift đã được phát triển mới và cải thiện nhiều cú pháp giúp nhà phát triển dễ dàng tạo mã hơn và cũng duy trì tính nhất quán của ngôn ngữ.

9. Một số lợi ích khác

Ngoài những lợi ích chính được liệt kê ở trên, Swift còn có một số lợi thế khác. Nó được cung cấp với hệ thống lưu trữ tích hợp để lưu trữ dữ liệu an toàn. Ngoài ra, có thể dễ dàng hiểu được nếu bạn muốn trở thành nhà phát triển ứng dụng iOS và tất cả các loại hình doanh nghiệp có thể tối đa hóa lợi ích của nó cho dù là MNC hay Startup.

10. Tiêu thụ ít thời gian hơn cho mã hóa

Khi bạn đang tạo một ứng dụng với Swift , có lẽ bạn sẽ chỉ cần một vài dòng mã hóa. Vì vậy, không chỉ công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn mà bạn có thể hoàn thành việc tạo mã của mình trong khoảng thời gian tối thiểu.

Phần kết luận

Swift, mặc dù là một chương trình phát triển ứng dụng mới, nhưng nó đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và do đó cạnh tranh tốt với các chương trình ngôn ngữ khác. Nhà phát triển chỉ cần có một khái niệm rõ ràng trước khi tạo ứng dụng. Vì nó dễ học nên nó sẽ tạo ra nhiều điều thú vị hơn trong mã hóa. 

Nếu bạn muốn phát triển các ứng dụng chuyên nghiệp của mình, bạn có thể thuê các nhà phát triển ứng dụng chuyên gia để thực hiện công việc một cách liền mạch. SENTO APP là cái tên đầu tiên bạn nên tham khảo.

THAM KHẢO:

9 KỸ NĂNG MÀ MỘT NHÀ PHÁT TRIỂN IOS PHẢI CÓ TRONG NĂM 2020

THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE, 11 ĐIỀU CẦN BIẾT

ĐÂU LÀ NỀN TẢNG THIẾT KẾ APP IOS DU LỊCH CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP NHẤT ?

Trên đây là toàn bộ bài 10 Lý do hàng đầu các doanh nghiệp thích phát triển app iOS với Swift chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế app. Bạn vui lòng liên hệ với SENTO APP . Hotline toàn quốc: 0904.344.888 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và phát triển app một cách tốt nhất.