5 Phương pháp thiết kế ứng dụng ios thu hút người dùng ngay lập tức

Phương pháp thiết kế là một phần thiết yếu của quá trình thiết kế ứng dụng ios. Các nhà thiết kế phải sử dụng các khung dây cơ bản có độ trung thực thấp. Họ biến chúng thành hiện thực trước khi chuyển sang tạo mẫu có độ trung thực cao và thử nghiệm với người dùng.

Bài viết này khám phá các nhà thiết kế ứng dụng ios thực hành tốt nhất để cải thiện quy trình làm việc và thiết kế mô hình giao diện người dùng tốt hơn. SENTO APP cũng sẽ giới thiệu 5 phương pháp tốt nhất đến độc giả.

1) Phác thảo ý tưởng ứng dụng ios

Phác thảo nhanh chóng, dễ dàng và không có rủi ro. 

Trước khi đi sâu vào pixel và kích thước lưới, hãy phác thảo suy nghĩ của bạn để phát triển bản nháp đầu tiên và sắp xếp các ý tưởng của bạn trên trang. Dành thời gian động não và thử nghiệm các khái niệm khác nhau để khơi nguồn sáng tạo.

thiết kế giao diện ios

Giấy rẻ và bạn có thể phác thảo ý tưởng ở bất cứ nơi nào bạn cảm thấy sáng tạo và thoải mái nhất – chẳng hạn như một chiếc võng ở sân sau! Phác thảo các bố cục khác nhau và sắp xếp các mẫu khác nhau để so sánh song song để xem hướng nào hấp dẫn nhất – chỉ tốn một ít thời gian và giấy để khám phá ý tưởng theo cách này.

2) Bắt đầu với màn hình ứng dụng ios

Thiết kế giao diện ios

Cho dù bạn đang thiết kế mockup, wireframe hay nguyên mẫu , hãy luôn bắt đầu với màn hình nhỏ nhất và chia tỷ lệ đến khung nhìn lớn nhất. Nếu bạn chia tỷ lệ theo cách ngược lại, bạn thường kết thúc với các yếu tố không cần thiết hoặc bố cục phức tạp không được dịch tốt sang màn hình nhỏ hơn, luôn đưa bạn trở lại bảng vẽ!

3) Sử dụng Wireframing & Prototyping Tools Tương thích với Mockup Tool của bạn

5 Phương pháp thiết kế ứng dụng ios thu hút người dùng ngay lập tức

Nếu bạn đang sử dụng các công cụ riêng biệt cho các khía cạnh khác nhau của quá trình thiết kế. Hãy đảm bảo rằng chúng tương thích – lý tưởng nhất là bạn muốn một công cụ để tạo khung dây , tạo mẫu và mô phỏng . Bạn sẽ có thể chuyển thẳng từ mô hình sang thiết kế tương tác, thêm tính tương tác, hoạt ảnh. Chuyển đổi trang để chuyển đổi mô hình thành các nguyên mẫu hoạt động đầy đủ.

4) Đánh giá ứng dụng ios thật trực quan

Đôi khi cách tốt nhất để học là quan sát.

May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên để các nhà thiết kế ứng dụng ios tìm thấy cảm hứng. Tận dụng các nguồn này để kiểm tra các xu hướng mới nhất. Cách các nhà thiết kế tiếp cận các khái niệm tương tự một cách khác nhau.

5) Loại bỏ các yếu tố không cần thiết trên ứng dụng ios

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến thiết kế giao diện người dùng. Giao diện người dùng lộn xộn khiến người dùng choáng ngợp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tải nhận thức. Dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

  • Xây dựng kho nội dung của tất cả các yếu tố tiềm năng trên một trang
  • Ưu tiên những yếu tố này và loại bỏ những yếu tố không cần thiết
  • Điều chỉnh các yếu tố còn lại thành một hệ thống phân cấp trực quan dựa trên mức độ quan trọng
  • Tạo khối nội dung dựa trên các danh mục phần tử
  • Thêm và trừ các khối vào bố cục theo mức độ ưu tiên
  • Thiết kế “điêu khắc” ở mỗi lần lặp lại cho đến khi chúng bắt đầu giống với các đối tượng giao diện

Tham khảo bài viết bổ ích :

CÁCH TẠO THIẾT KẾ GIAO DIỆN CHO NGƯỜI DÙNG ĐẶC BIỆT CHO ỨNG DỤNG DI ĐỘNG THU HÚT SỰ CHÚ Ý NGAY LẬP TỨC

DỊCH VỤ TRỌN GÓI ĐƯA ỨNG DỤNG MOBILE LÊN APP STORE VÀ GOOGLE PLAY

SENTO APP tự hào mang đến cho bạn những thông tin thiết kế app tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.344.888 để các chuyên gia tư vấn thiết kế app hàng đầu Việt Nam tư vấn trên toàn quốc.