Bạn nên chọn cái nào để phát triển ứng dụng Android? Kotlin hoặc Java

Bạn nên chọn cái nào để phát triển ứng dụng Android? Kotlin hoặc Java

Không còn nghi ngờ gì nữa, Java đã có một vị trí vượt trội khi nói đến ngôn ngữ lập trình . Được coi là một trong những công cụ quan trọng nhất để phát triển ứng dụng Android. Tuy nhiên, ngôn ngữ thu hút ngay cả Google I / O cũng đang tập trung. Đó là Kotlin. Một trong những lợi thế mà Kotlin cũng cung cấp là chạy thành công trên Máy ảo Java (JVM).

1. Kotlin có thể học dễ dàng khi so sánh với Java

Bạn nên chọn cái nào để phát triển ứng dụng Android? Kotlin hoặc Java

Sự tiện lợi đầu tiên mà Kotlin cung cấp cho những người tham gia Phát triển ứng dụng Android là việc học nó dễ dàng hơn nhiều so với ngôn ngữ lập trình Java.

Bất kỳ ai cũng có thể học ngôn ngữ này . Bạn không cần có bất kỳ kiến ​​thức nào về phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động .

Thêm vào đó, ngôn ngữ lập trình có thể được viết trong thời gian nhanh chóng. Thêm vào đó, nếu bạn đã quen với việc viết mã Java hoặc C #, nó sẽ đóng băng.

Trên thực tế, các nhà phát triển của Kotlin đã làm đơn giản hóa ngôn ngữ . Ngay cả trẻ em cũng có thể học được.

2. Nhận hỗ trợ đầy đủ từ Android Studio

Ngoài ra, các nhà phát triển nhận được sự hỗ trợ mở rộng từ Android Studio . Họ nhận thức được các công cụ thích ứng.

Có một điều thú vị là trong khi làm việc trên một dự án với ngôn ngữ Kotlin, nhà phát triển cũng có thể chọn Java đồng thời mà không cần phải suy nghĩ gì thêm.

Do đó, ngay cả những người thực hành Java cũng có thể dễ dàng hiểu Kotlin và triển khai tương tự trong khi xây dựng ứng dụng.

3. Kotlin Cung cấp Phương pháp Lập trình Tốt nhất

Khi một Nhà phát triển Android chọn cách tiếp cận lập trình. Họ có thể có nhiều tùy chọn khác nhau theo ý của mình.

4. Kotlin cung cấp mã chính xác và đáng tin cậy

Trong bộ đôi giữa Java và Kotlin trên các mã, cái sau mang lại trải nghiệm thoải mái hơn cho các nhà phát triển vì các mã ngắn gọn và dễ hiểu hơn. Nếu bạn phải viết ít mã hơn, điều đó có nghĩa là có ít cơ hội tạo ra lỗi hơn.

Mặt khác, Java là một ngôn ngữ lập trình mà các nhà phát triển cần sử dụng các từ dài dòng . Để viết mã trong khi Kotlin sử dụng ít mã soạn sẵn hơn.

5. Kiểm soát tính nhất quán của dữ liệu

Một lợi thế lớn khác mà Kotlin cung cấp so với đối thủ cạnh tranh Java là kiểm soát tính nhất quán của dữ liệu. Đây thực sự là một may mắn lớn cho các nhà phát triển Android vì họ không phải chịu khó sử dụng hệ thống lệnh thủ công để duy trì tính đồng nhất của dữ liệu.

6. Lợi thế của các chức năng bậc cao

Với Kotlin, bạn cũng nhận được cơ sở của các biểu thức lambda trong đó các hàm không được thông báo trước, nhưng nó nhận được lời gọi từ một hàm khác.

7. Kotlin đánh bại Java trong các lớp dữ liệu

Bạn nên chọn cái nào để phát triển ứng dụng Android? Kotlin hoặc Java

Một số lĩnh vực khác mà Kotlin có lẽ vượt trội hơn Java về các lớp dữ liệu.

Nói một cách đơn giản, các lớp thực sự là nhà lưu trữ nơi dữ liệu được lưu trữ và nó thường được chỉ ra thông qua một tiền tố như var hoặc val. Điều này cũng tiết kiệm thời gian và các mã có thể được đọc dễ dàng hơn nhiều.

Phần kết luận

Kotlin là tiếp tục phát triển vượt trội Java . Đó là lý do tại sao nó được coi là sự thay thế trong tương lai.

THAM KHẢO:

7 CÁCH THIẾT KẾ GIAO DIỆN CHO ANDROID ĐẸP NHẤT

TOP 10 ỨNG DỤNG TẠO APP ANDROID MỚI NHẤT DẪN ĐẦU XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ

5 CÁCH TẠO APP ỨNG DỤNG ANDROID CHO WEBSITE

Để tìm hiểu rõ hơn về sự phát triển ứng dụng Android và phát triển ứng dụng di động, hãy liên hệ với chúng tôi. SENTO APP  tự hào mang đến cho bạn những thiết kế mobile app với tính ứng dụng chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc: 0904.344.888 để được tư vấn và phục vụ trong thời gian sớm nhất.