Hướng dẫn 10 bước để thiết kế app cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn 10 bước để thiết kế app cho người mới bắt đầu

Tại sao bạn muốn thiết kế app ? Chắc hẳn bạn đã nhận ra sự thiết yếu của nó đối với cuộc sống hiện nay phải không ? Tuy nhiên, để thiết kế app cho riêng lĩnh vực và thương hiệu của bạn, bạ cần đặt chân từ những bước cơ bản nhất.

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và thiết kế app cho hàng nghìn doanh nghiệp, SENTO APP sẽ hướng dẫn bạn. Đây là 10 bước bạn nên ghi nhớ nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế app trong tương lai.

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế app

Hướng dẫn 10 bước để thiết kế app cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã có ý tưởng về ứng dụng, hãy chuyển sang bước hai. Nếu không, hãy đọc tiếp. Bạn muốn xây dựng một ứng dụng nhưng không có ý tưởng về ứng dụng? Những gì bạn thực sự cần là các vấn đề, và chúng ở khắp mọi nơi!

Các doanh nhân thành công giải quyết vấn đề theo cách mà chúng ta không thể ngờ tới. Khi bạn nhìn xung quanh mình, mọi sản phẩm và dịch vụ bạn sử dụng đều được tạo ra để giải quyết một vấn đề. Bạn muốn đi từ nơi này đến nơi khác nhanh hơn, bạn có một chiếc ô tô. Bạn muốn đi từ quốc gia này đến quốc gia khác nhanh hơn, bạn có máy bay.

Đọc thêm:

10 TIP HƯỚNG DẪN TỰ HỌC THIẾT KẾ APP MOBILE TRONG 24H

6 TIPS HAY ĐỂ CHỌN MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG NĂM 2020

Bước 2: Xác định nhu cầu

Hướng dẫn 10 bước để thiết kế app cho người mới bắt đầu

Việc xác thực sẽ chứng minh rằng có nhu cầu đối với ứng dụng của bạn. Bạn có thể xác thực ý tưởng của mình bằng cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner . Mục đích để tìm kiếm số lượng người đang tìm kiếm những gì bạn đang cố gắng làm. 

Bạn cũng có thể tạo trang đích làm nổi bật ý tưởng ứng dụng của mình . Hãy tìm kiếm sự quan tâm của người dùng thông qua đăng ký email.

Bước 3: Bố trí quy trình và tính năng

Hướng dẫn 10 bước để thiết kế app cho người mới bắt đầu

Xác thực ý tưởng ứng dụng của bạn có nghĩa là bạn đã có thứ gì đó mà mọi người muốn sử dụng. Bây giờ là lúc để trình bày chi tiết sản phẩm của bạn trên một tài liệu, hoặc nếu bạn muốn đi xa hơn, hãy sử dụng công cụ wireframing.

Khi trình bày ý tưởng của bạn ra giấy, hãy nhớ càng chi tiết càng tốt. Bao gồm quy trình về cách người dùng sẽ điều hướng ứng dụng cũng như tất cả các tính năng được hình dung. Điều này sẽ giúp nhà phát triển của bạn hiểu rõ ràng những mong đợi của bạn.

Bước 4: Loại bỏ các tính năng không phải cốt lõi

Hướng dẫn 10 bước để thiết kế app cho người mới bắt đầu

Từ tài liệu quy trình và tính năng bạn đã chuẩn bị, hãy bắt đầu xem xét kỹ các tính năng mà bạn có thể xóa. Chỉ cung cấp giá trị cốt lõi cho ý tưởng ứng dụng của bạn. Không xây dựng các tính năng trong phiên bản đầu tiên “tốt để có” .

Hãy luôn có thể được thêm vào sau này dưới dạng bản cập nhật. Điều này sẽ giúp giảm chi phí phát triển ban đầu và cũng giúp bạn tiếp cận thị trường nhanh hơn.

Bước 5: Đặt thiết kế lên hàng đầu

Thiết kế không chỉ là về cách ứng dụng của bạn trông mà còn về cách người dùng sẽ trải nghiệm ứng dụng. Vinod Khosla của Khosla Ventures giải thích rõ nhất về điều đó: “Thiết kế là một cách làm cho công nghệ trở nên hữu ích”. 

Vì vậy, hãy tìm một nhà phát triển đặt thiết kế (trải nghiệm người dùng và đồ họa) lên hàng đầu. SENTO APP là gợi ý đầu tiên đến bạn !

Tham khảo:

TOP 12 XU HƯỚNG THIẾT KẾ APP MỚI NHẤT SẼ BÙNG NỔ VÀO NĂM 2021

Bước 6: Thuê nhà thiết kế / nhà phát triển

Tìm kiếm một công ty phát triển có tài năng thiết kế tuyệt vời . Trong khi thuê một nhà phát triển, hãy lên mạng để kiểm tra độ tin cậy của họ và các ứng dụng mà họ đã tạo. Họ sẽ giúp bạn tìm ra ứng dụng phù hợp với sản phẩm của bạn.

Đọc thêm:

NÊN CHỌN DỊCH VỤ THIẾT KẾ APP CHUYÊN NGHIỆP HAY GIÁ RẺ ?

THIẾT KẾ APP TẠI ĐỒNG NAI Ở ĐÂU UY TÍN?

THUÊ CÔNG TY THIẾT KẾ APP MOBILE 2020: CẦN XEM XÉT NHỮNG YẾU TỐ NÀO ?

Thiết kế app tại SENTO APP có gì đặc biệt ?

Hướng dẫn 10 bước để thiết kế app cho người mới bắt đầu

Với slogan ” Better everyday”, SENTO APP luôn đề cao dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng khi có nhu cầu thiết kế app. Công ty luôn nỗ lực tìm hiểu mọi lĩnh vực khác nhau trên thị trường . Mục đích để hào nhập vào ước muốn của khách hàng khi hình thành một ứng dụng.

Đối với mọi nhu cầu, công ty luôn có những nhân lực dày kinh nghiệm phân tích nghiệp vụ chuyên sâu. Ngoài ra, thiết kế giao diện luôn hợp xu hướng hiện đại.

Tham khảo:

BẮT KỊP 10 TRENDS THIẾT KẾ APP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2020

TỔNG KẾT

Trên đây là Hướng dẫn 10 bước để thiết kế app cho người mới bắt đầu. SENTO APP  tự hào mang đến cho bạn những thiết kế mobile app với tính ứng dụng chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc: 0904.344.888  . Bạn sẽ được tư vấn và phục vụ trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.