Hướng dẫn 5 Tips thiết kế giao diện app iOS hấp dẫn +1000 người dùng

Hướng dẫn 5 Tips thiết kế giao diện app iOS hấp dẫn +1000 người dùng

Khi người dùng tìm kiếm để tải xuống hoặc mua ứng dụng trên App Store, họ sẽ đánh giá thiết kế giao diện iOS của bạn có thực sự đủ thu hút hay không. Vì họ không thể đánh giá khả năng sử dụng khi chưa tải chúng xuống và trải nghiệm.

Tham khảo video:

Hướng dẫn iOS (2020): Cách tạo ứng dụng đầu tiên của bạn

Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào thiết kế hấp dẫn và khiến người dùng muốn tải xuống ngay lập tức!

Trong bài viết này, Sento App sẽ hướng dẫn bạn 5 tips thiết kế iOS đơn giản và nhanh nhất.

#Tips 1: Chú ý Wireframe khi thiết kế giao diện app iOS

Khi chúng ta nói về thiết kế của một ứng dụng, chúng ta đang nói về hai thành phần chính. Hai thành phần này là thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và thiết kế giao diện người dùng (UI).

Tham khảo video:

Thiết kế trải nghiệm là tất cả về mục tiêu của ứng dụng. Chẳng hạn như những:

  • Tính năng nào cần bao gồm
  • Cách người dùng sẽ hoàn thành những mục tiêu đó.

Thiết kế giao diện người dùng là những gì trải nghiệm đó trông giống như trực quan. Điều đó bao gồm: màu sắc, kết cấu và phông chữ được sử dụng để tạo kiểu trực quan cho ứng dụng iOS.

Trong thiết kế ứng dụng iPhone, các nhà thiết kế iOS cần chú trọng và song hành UX & UI với nhau.

Tham khảo:

9 kỹ năng mà một nhà phát triển iOS phải có trong năm 2021

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian đầu tiên cho việc thiết kế trải nghiệm của người dùng. Thay vì bắt đầu với thiết kế trực quan của ứng dụng iPhone của bạn, hãy bắt đầu với wireframe.

#Tips 2: Thiết kế giao diện app iOS theo kích thước ngón tay

Đây là điều lớn nhất bạn có thể làm để cải thiện khả năng sử dụng của ứng dụng: Tăng diện tích có thể nhấn cho mọi nút. Bạn đang thiết kế cho ngón tay và ngón cái, không phải con trỏ chuột (có độ chính xác trỏ cao hơn).

Apple đề xuất kích thước tối thiểu là 44x44px cho bất kỳ phần tử nào mà người dùng dự kiến ​​sẽ tương tác.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng khu vực có thể nhấn bổ sung của bạn không trùng lặp với các nút khác.

#Tips 3: Tập trung điểm chính trên màn hình

Khi bạn thiết kế màn hình trong ứng dụng của mình, hãy tập trung vào mục tiêu chính mà bạn muốn người dùng hoàn thành.

Ví dụ: trong màn hình danh sách email trong ứng dụng Thư của iPhone, mục tiêu chính của người dùng là đọc email. Mặc dù có một thao tác phụ để soạn email. Nhưng nút này bị tắt ở góc và không được nhấn mạnh.

#Tips 4: Tránh sử dụng các nút mặc định

Phong cách mặc định cho UIButtons trên iPhone là một trong những thiết kế thú vị nhất của tôi. Hầu như tất cả các yếu tố mặc định có trong iOS đều trông đẹp. Sau đó, có nút mặc định.

Trừ khi bạn có phong cách thiết kế quá nhàm chán cho ứng dụng của mình, rất có thể, các kiểu nút mặc định sẽ không phù hợp. Tùy chỉnh giao diện của các nút để phù hợp với giao diện người dùng của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn và giúp bạn không giống như một nhà thiết kế ứng dụng nghiệp dư.

Bạn có thể đặt kiểu nút thành Tùy chỉnh và bao gồm hình nền hoặc bạn có thể vẽ kiểu nút mới bằng mã.

#Tips 5: Giao diện người dùng cho FaceID

Người dùng rất dễ dàng chuyển sang chế độ xem mới (thông qua chuyển đổi đẩy hoặc chuyển đổi phương thức). Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang cố thêm quá nhiều thông tin vào một chế độ xem, thì chỉ cần thêm một chế độ xem khác.

Trong iPhone, bạn có thể thấy Apple làm điều này khá thường xuyên trên màn hình “tạo” của họ.

Trong giao diện Liên hệ Mới , việc chọn nhạc chuông sẽ đẩy / trượt bạn đến một giao diện mới được gọi là Nhạc chuông hiển thị danh sách các nhạc chuông có sẵn mà bạn có thể gán cho liên hệ mới đó.


TỔNG KẾT

Trên đây là toàn bộ 5 Tips thiết kế giao diện app ios tôi cung cấp đến bạn.  Nếu có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế app. Bạn vui lòng liên hệ với SENTO APP . Hotline toàn quốc: 0904.344.888 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và phát triển app một cách tốt nhất.