Hướng dẫn thiết kế app ios với 8 bước đơn giản

Trong một thế giới tràn ngập nhiều loại thiết bị và kích thước màn hình khác nhau. Thật an toàn khi nói rằng thiết kế đáp ứng chính là thiết kế ios . Bởi hiện nay số người sử dụng iphone, ipad ngày càng gia tăng.

UX Design: How To Get Started (A Full Guide)

Vậy thiết kế app ios liệu có khó? Hãy áp dụng ngay 8 bước thiết kế đơn giản đầu tiên này để có giao diện ứng dụng ios hoàn chỉnh nhé!

Bước 1: Hiểu về thiết kế app ios

Trước khi các nhà thiết kế bắt đầu thiết kế giao diện người dùng đáp ứng. Họ phải hiểu thiết kế đáp ứng và các kỹ thuật mà nhà phát triển sử dụng cho sản phẩm của họ. 

Hướng dẫn thiết kế app ios với 8 bước đơn giản

Ví dụ: các kỹ sư có thể sử dụng CSS để cung cấp cho người dùng các hình ảnh có kích thước khác nhau dựa trên kích thước màn hình của họ hoặc sử dụng công cụ tối ưu hóa tự động thực hiện việc này. Nếu các kỹ sư sử dụng cái trước, các nhà thiết kế phải cung cấp nội dung cho nhiều kích thước màn hình, trong khi cái sau chỉ yêu cầu một.

Bước 2: Xác định kích thước khi thiết kế app ios

thiết kế ứng dụng ios

Liệt kê các kích thuóc cho phép nhà thiết kế app ios lập kế hoạch kiến ​​trúc thông tin, bố cục và tính năng cho từng thiết bị. Ví dụ: một số tính năng phức tạp giới hạn những gì bạn có thể thực hiện trên các phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Bước 3: Hiển thị nội dung

Thiết kế bố cục xung quanh nội dung cho phép các nhà thiết kế app ios xây dựng giao diện người dùng trực quan, dễ điều hướng. Việc xác định hệ thống phân cấp nội dung của bạn cho phép các nhà thiết kế sắp xếp bố cục theo tỉ lệ chuẩn.

Bước 4: Hạn chế khi thiết kế app ios

Nhận làm app ios
  1. Những hạn chế của màn hình nhỏ buộc các nhà thiết kế chỉ bao gồm các tính năng và thành phần giao diện người dùng quan trọng nhất. Giảm bớt các tính năng không cần thiết giúp giảm chi phí và thời gian đưa ra thị trường.
  2. Chuyển đổi bố cục trên thiết bị di động sang màn hình lớn hơn dễ dàng và nhanh hơn so với cách khác. Thiết kế trước tiên cho máy tính để bàn thường dẫn đến thỏa hiệp và thiết kế lại để thu nhỏ thành phiên bản dành cho thiết bị di động.

Bước 5: Ưu tiên Nội dung

Một phần của phương pháp ưu tiên thiết bị di động và ưu tiên nội dung là ưu tiên nội dung luôn hiển thị trên các thiết bị nhỏ hơn và những thứ cần ẩn sau ngăn kéo điều hướng, menu thả xuống hoặc đàn accordion.

Bước 6:Chất lượng hình ảnh & Video

Hướng dẫn thiết kế app ios với 8 bước đơn giản

Quyết định các định dạng phương tiện khi bắt đầu dự án có thể giúp các nhà thiết kế tiết kiệm công sức làm lại sau này. Ví dụ: các nhà thiết kế có thể sử dụng PNG cho các biểu tượng, nhưng các kỹ sư sử dụng SVG vì chúng thích ứng tốt hơn với bố cục đáp ứng và mang lại hiệu suất tốt hơn.

Bước 7: Kiểu chữ trên app ios

viết app ios

Kiểu chữ là một thành phần thiết kế app ios quan trọng ảnh hưởng đến thương hiệu / nhận dạng, khả năng đọc, giọng nói và khả năng đọc. Chọn một kiểu chữ có thể dịch trên nhiều thiết bị là điều mà các nhà thiết kế app ios dành hàng giờ, hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần để cân nhắc.

NTrong Hướng dẫn về kiểu chữ đáp ứng , nhà thiết kế UX Augustine Thomas nói về những điều mà các nhà thiết kế phải cân nhắc để có kiểu chữ đáp ứng, bao gồm:

  • Chọn kiểu chữ phù hợp
  • Chọn tỷ lệ kiểu chữ
  • Căn chỉnh và khoảng cách

Bước 8: Tối ưu hóa hiệu suất thiết kế app ios

Nếu sản phẩm của bạn ưu tiên hiệu suất hơn tính thẩm mỹ, hãy cân nhắc sử dụng phông chữ hệ thống thay vì phông chữ tùy chỉnh. Đảm bảo bạn kiểm tra sản phẩm của mình với từng phông chữ để có được kết quả nhất quán trên tất cả các hệ điều hành.

KẾT LUẬN

Tham khảo bài viết bổ ích :

CÁCH TẠO THIẾT KẾ GIAO DIỆN CHO NGƯỜI DÙNG ĐẶC BIỆT CHO ỨNG DỤNG DI ĐỘNG THU HÚT SỰ CHÚ Ý NGAY LẬP TỨC

DỊCH VỤ TRỌN GÓI ĐƯA ỨNG DỤNG MOBILE LÊN APP STORE VÀ GOOGLE PLAY