List 6 lỗi thiết kế giao diện ios hàng đầu

Khi bạn nhìn thiết kế giao diện ios nói riêng và các nền tảng (flatform) khác nói chung, bạn có rất ít thời gian để gây ấn tượng với người dùng. Điều này có nghĩa là bạn không thể mắc phải bất kỳ lỗi nào về UI hay UX!

Video bổ ích:

Build giao diện ios cho lần đầu tiên

Để giúp bạn ngăn chúng xảy ra, SENTO APP sở hữu những chuyên gia về sản phẩm và nhóm thiết kế. Liệt kê 6 ví dụ về lỗi thiết kế giao diện ios tiêu biểu nhất. Bạn nên đọc để tránh những lỗi cơ bản này!

# 1 Ưu tiên lên system giao diện ios

Nhiều như chúng tôi muốn thiết kế sản phẩm là một quy trình thiết kế được xác định chặt chẽ có thể dự đoán được từ đầu đến cuối. Nó thực sự là một quy trình bán cấu trúc dễ gặp một số vấn đề về thiết kế giao diện ios và kinh nghiệm. 

List 6 lỗi thiết kế giao diện ios hàng đầu

Trong những năm gần đây, nhiều lỗi thiết kế UI hoặc UX dường như đến từ việc bù đắp quá mức cho các lỗi quy trình. Một trong số đó là ưu tiên tổ chức thư viện hơn thiết kế. Trước thời đại của các hệ thống thiết kế, các nhà thiết kế có những tệp tin lộn xộn và thậm chí còn nhiều tài liệu hơn.

# 2 Không thử nghiệm đủ thiết bị giao diện ios

Thiết kế trang web có thể là một quá trình thú vị và sáng tạo. Nhưng điều quan trọng là các nhà thiết kế sản phẩm phải kiểm tra kỹ lưỡng giao diện người dùng đồ họa của họ. Mục đích để tránh bất kỳ cạm bẫy nào trong thiết kế tương tác . 

List 6 lỗi thiết kế giao diện ios hàng đầu

Sự sáng tạo có thể cản trở trải nghiệm người dùng. Nếu các nhà thiết kế không thử nghiệm các nguyên mẫu và đi tìm các lối tắt. Đôi khi thiết kế đơn giản nhất lại thành công nhất.

# 3 Thiết kế giao diện ios không nhất quán

List 6 lỗi thiết kế giao diện ios hàng đầu

Lập kế hoạch trước thời hạn là một trong những phương pháp đơn giản nhất để giữ cho thiết kế của bạn nhất quán. Chỉ cần lập danh sách tất cả các hành động của bạn và phân loại chúng thành các nhóm. Với các yếu tố hình ảnh có thể so sánh được hoặc giống hệt nhau. Cuối cùng, chọn một phần tử giao diện người dùng và sự liên kết nhất quán cho mỗi nhóm. Các yếu tố hướng dẫn phong cách khác. Chẳng hạn như:

  • Cùng một kiểu chữ, kiểu, màu sắc
  • Các dấu hiệu hình ảnh khác, thậm chí là cùng một cụm từ
  • Hiệu ứng di chuột, cũng nên được chỉ định.

# 4 Tập trung quá mạnh vào UI thay vì UX

List 6 lỗi thiết kế giao diện ios hàng đầu

Một sai lầm lớn mà tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp mắc phải khi nói đến thiết kế giao diện người dùng của họ là họ tập trung nhiều hơn vào việc cố gắng nổi bật hoặc sáng tạo giao diện ios hơn là trải nghiệm. Mặc dù bạn chắc chắn muốn nổi bật theo cách này hay cách khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần sử dụng đồ họa quá đà.

Tham khảo bài viết bổ ích :

Thiết kế ứng dụng iOS: 11 mẹo đầy cảm hứng

# 5 Điều hướng khó hiểu

Lỗi thiết kế giao diện người dùng hàng đầu mà tôi đã gặp phải là điều hướng khó hiểu. Các công ty dường như luôn nghĩ rằng họ cần đưa càng nhiều thông tin vào trang web của mình càng tốt. Có nhiều loại trang web để khách truy cập điều hướng đến. Vấn đề với điều này là, trong khi nó có vẻ hợp lý với bạn. Nó có thể không hợp lý với những người khác.

# 6 Giao diện ios quá nhiều text

List 6 lỗi thiết kế giao diện ios hàng đầu

Trong mọi trường hợp, sự khó chịu nhất trên giao diện ios là quá nhiều chữ. Vì vậy, hãy diễn đạt những gì bạn cần giao tiếp bằng ít từ nhất có thể hoặc dạy quy tắc quan trọng này cho khách hàng của bạn. Sử dụng nhiều hình ảnh hơn và ít văn bản hơn. Trong thiết kế kỹ thuật số, một bức tranh luôn có giá trị bằng một nghìn từ. Cùng với đồ họa của bạn. Hãy đảm bảo sử dụng tiêu đề, tiêu đề phụ, dấu đầu dòng và khung.

Tham khảo bài viết bổ ích :

CÁCH TẠO THIẾT KẾ GIAO DIỆN CHO NGƯỜI DÙNG ĐẶC BIỆT CHO ỨNG DỤNG DI ĐỘNG THU HÚT SỰ CHÚ Ý NGAY LẬP TỨC

DỊCH VỤ TRỌN GÓI ĐƯA ỨNG DỤNG MOBILE LÊN APP STORE VÀ GOOGLE PLAY

TỔNG KẾT

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về cách thiết kế một ứng dụng bán hàng/thương mại điện tử, đừng ngần ngại. SENTO APP  tự hào mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp với tính ứng dụng chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline toàn quốc: 0904.344.888 . Bạn sẽ được tư vấn và phục vụ trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.