Những lý do chính để chọn Flutter để phát triển ứng dụng iOS năm 2020

Những lý do chính để chọn Flutter để phát triển ứng dụng iOS năm 2020

Ngày nay, các cơ quan phát triển ứng dụng tìm kiếm các giải pháp đa nền tảng để phát triển các ứng dụng di động mới. Một số công ty có ngân sách hạn chế . Có khoảng thời gian nhỏ để khởi chạy các ứng dụng khác nhau mỗi ngày. Một giải pháp đa nền tảng hữu ích như vậy là Flutter . Với sự khác biệt so với phát triển Native iOS. Các nhà phát triển iOS phải tập trung vào nền tảng này khi phát triển ứng dụng. Hãy cùng SENTO APP giải đáp lý do chọn Flutter để phát triển ứng dụng iOS năm 2020 nhé !

Flutter: In a Nutshell

Google đã tạo ra SDK ứng dụng di động mã nguồn mở có tên Flutter . Với sự trợ giúp mà các nhà phát triển có thể sử dụng cơ sở mã tương tự để phát triển cả ứng dụng Android và iOS. Vì khung React Native rất phổ biến hiện nay, Flutter có thể xuất hiện là React Native lúc đầu.

Tuy nhiên, nó dần dần cung cấp hỗ trợ đầy đủ các tính năng React Native. Đây là lý do tại sao các công ty lớn hiện nay đang nắm lấy nền tảng ổn định này để phát triển ứng dụng di động .

Vì vậy, hãy thảo luận về cách Flutter tác động đến sự phát triển Native iOS. Đây là lý do tại sao các nhà phát triển ứng dụng iOS nên coi trọng Flutter.

Tại sao chọn Flutter thay vì phát triển Native iOS để phát triển ứng dụng iOS vào năm 2020

1. Cấu trúc kỹ thuật

Flutter phân biệt cao sự phát triển Native iOS về mặt kiến ​​trúc kỹ thuật. Tất cả các công cụ phát triển Native iOS được Apple phát triển bí mật . Trong khi Google công khai phát triển nền tảng Flutter của mình.

Ngôn ngữ lập trình Swift là ngoại lệ duy nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Github của Apple. Dart là một ngôn ngữ lập trình được xây dựng bởi Google. Các nhà phát triển có thể sử dụng nó để viết mã ứng dụng di động cho Flutter.

Trong thực tế, có một sự khác biệt về các IDE là tốt. Các nhà phát triển iOS thường thực hiện phát triển iOS gốc trong Xcode . Trong khi Android Studio, IntelliJ Idea hoặc trình chỉnh sửa văn bản như Atom hoặc Sublime Text . Được sử dụng để phát triển các ứng dụng Flutter.

Tóm lại, mọi thứ bạn cần để phát triển Native iOS đều có trong nền tảng Flutter.

2. Phát triển ứng dụng iOS tốc độ

Flutter không phải là một công nghệ web nhưng nó đã đưa khái niệm phát triển nhanh lên một bước nữa. Ví dụ, sử dụng trình biên dịch truyền thống là không dễ dàng.

Do đó, bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ kịch bản động để trải nghiệm hiệu suất tốt của các ngôn ngữ được biên dịch. Bạn có thể chọn Dart làm ngôn ngữ lập trình vì nó có một hệ thống mạnh mẽ.

Phi tiêu có hai chế độ – chế độ diễn giải và biên dịch. Chế độ diễn giải của nó cung cấp trải nghiệm tải lại tuyệt vời . Trong khi chế độ được biên dịch của nó giúp biên dịch ứng dụng xuống mã máy gốc . Khi bạn chuẩn bị khởi chạy ứng dụng.

Các tính năng đặc biệt của Dart chứng minh rằng thật tuyệt vời . Khi phát triển ứng dụng di động sẽ có trải nghiệm độc đáo cho Flutter.

3. Các yếu tố giao diện người dùng

Phát triển giao diện người dùng mất thời gian tối đa của các nhà phát triển iOS. Hệ thống iOS gốc cung cấp một UIKit có tính năng hỗ trợ hoàn chỉnh cho tài liệu, in, vẽ và hoạt hình.

Nó có tất cả các giao diện người dùng hướng sự kiện là tốt. Tuy nhiên, các thành phần UI của Flutter khá khác so với nó. Để giúp các nhà phát triển tham gia vào một chu kỳ phát triển nhanh. Flutter cung cấp khái niệm về các widget.

Vì vậy, bạn có thể tạo bất kỳ giao diện người dùng khó sử dụng bất kỳ tiện ích nào trong số này. Thêm vào đó, các widget và bố cục không trạng thái của nó . Không chỉ là pixel hoàn hảo còn hỗ trợ Cupertino cho iOS và các thư viện widget thiết kế vật liệu cho Android.

4. Tăng năng suất của các nhà phát triển ứng dụng iOS

Đây là một trong những đặc quyền quan trọng nhất của nền tảng nguồn mở Flutter. Trở thành một nhà phát triển, bạn biết bao nhiêu năng suất là quan trọng khi bạn đã làm việc cho một công ty khởi nghiệp.

Và bạn có thể ngay lập tức tìm thấy một sự chuyển đổi đáng kinh ngạc sau khi sử dụng nền tảng này. Nó làm tăng năng suất của bạn. Không có yêu cầu biên dịch lại vì bạn có thể thấy sự thay đổi ngay lập tức sau khi lưu nó. Năng suất tăng này đến từ các lợi ích tải lại nóng của Google.

Flutter khác với phát triển Native iOS vì nó không yêu cầu Gradle. Một công cụ hữu ích được biết là phát triển ứng dụng di động và phá vỡ chu kỳ phát triển nhanh.

Tính năng Hot Tải lại mang tính cách mạng làm cho Flutter khác biệt với các nền tảng khác. Giúp nhà phát triển thực hiện những thay đổi nhỏ đáng kể trong ứng dụng.

Quá trình tải lại cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng kết nối các nhà thiết kế và nhà phát triển. Giúp họ cộng tác tốt hơn để tăng cường phát triển ứng dụng của họ.

5. Hỗ trợ Support

XCTest là một khung thử nghiệm riêng do Apple cung cấp để kiểm tra giao diện người dùng, hiệu năng, tích hợp và đơn vị ứng dụng iOS. Hàng năm, các công cụ kiểm tra và khung này được cập nhật. Các ứng dụng Native iOS với Swift được thử nghiệm đặc biệt bởi khung này.

Nhưng có một vấn đề với khung này. Nó thiếu một số tính năng như kiểm tra chụp nhanh, nhóm thử nghiệm và kiểm tra dựa trên dữ liệu. Với khung này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ riêng nào cho việc khai thác. Điều này trở nên khó khăn hơn cho nhà phát triển khi nói đến thử nghiệm giao diện người dùng.

Mặt khác, Flutter mang đến một hệ thống thử nghiệm tuyệt vời để giúp các nhà phát triển viết thử nghiệm của họ ở cấp độ UI, chức năng và đơn vị. Một tính năng tuyệt vời là kiểm tra Widget giúp chạy thử nghiệm UI nhanh chóng.

Flutter cũng có tính năng tài liệu nhanh cho thấy cách nhà phát triển có thể kiểm tra các ứng dụng Flutter ở nhiều cấp độ khác nhau . Bằng cách sử dụng mã ví dụ :Flutter đi kèm với một gói riêng có tên Flutter Driver để chạy tất cả các thử nghiệm này.

6. Hỗ trợ CI / CD

Các ứng dụng iOS được phân phối nhanh chóng với sự trợ giúp của tích hợp liên tục và thực hành phân phối liên tục. Mặc dù Apple cung cấp máy chủ Xcode cho phép tích hợp và phân phối liên tục các ứng dụng Native iOS. Cách tiếp cận của máy chủ này không thể mở rộng cho một nhóm rộng.

Để cung cấp các dịch vụ có thể mở rộng, Apple cũng đã có được BuddyBuild . Nhưng trong tương lai gần, cần có hỗ trợ CI / CD gốc cho các ứng dụng iOS. Hiện tại, các nhà phát triển sử dụng sự pha trộn của Jenkins và Fastlane cho các nhiệm vụ nội bộ của họ . Họ thuê ngoài cho các nhà cung cấp đám mây như Bitawn, Nevercode, CircleCI, Travis CI, v.v.

Mặt khác, Google Flutter đã liên kết với Nevercode và tuyên bố giải pháp CI / CD Codemagic của họ ở London tại Flutter Live.

Nevercode phát triển Codemagic, một giải pháp CI / CD tuyệt vời . Có thể phát triển, phát hiện, kiểm tra và đóng gói các ứng dụng Flutter mà không cần cấu hình.

KẾT LUẬN

Mặc dù Flutter khá mới trong thế giới phát triển ứng dụng. Nhưng thật tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp. Trong khi xây dựng một ứng dụng trong một khoảng thời gian ngắn và bạn có ngân sách hạn chế, nền tảng này rất lý tưởng để phát triển iOS .

Hãy tìm một nhà phát triển ứng dụng iOS uy tín, chất lượng. SENTO APP là một cái tên tiêu biểu cho bạn.

THAM KHẢO:

15 Xu hướng thiết kế hàng đầu trong phát triển ứng dụng IOS năm 2020

ĐÂU LÀ NỀN TẢNG THIẾT KẾ APP IOS DU LỊCH CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP NHẤT ?

THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE, 11 ĐIỀU CẦN BIẾT

Trên đây là toàn bộ Những lý do chính để chọn Flutter để phát triển ứng dụng iOS năm 2020 chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế app. Bạn vui lòng liên hệ với SENTO APP . Hotline toàn quốc: 0904.344.888 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và phát triển app một cách tốt nhất.