Top 20 thiết kế ios thu hút +999 khách hàng

20 ví dụ tuyệt vời về thiết kế ứng dụng iOS

1. Thiết kế ứng dụng iOS chuyển phát bưu kiện

Thiết kế ứng dụng iOS chuyển phát bưu kiện này sử dụng tuyệt vời màu phấn và tính năng chụp ảnh táo bạo. Điều hướng dễ dàng với thanh tìm kiếm ở đầu trang chủ và nút quay lại ở đầu mỗi trang sản phẩm để điều hướng nhanh chóng trở lại trang chủ.

iphone-x-app-design-Inspi-ux-design-gloria-qiu

Tuy nhiên, điều duy nhất chúng tôi có thể thay đổi ở đây là các mũi tên để điều hướng băng chuyền hình ảnh. Việc có các mũi tên giống nhau để quay lại màn hình trước đó và điều hướng băng chuyền có thể gây phản trực quan cho người dùng. Không bao giờ có các ký hiệu giống nhau cho các chức năng làm hai việc khác nhau vì điều này thực sự có thể gây nhầm lẫn cho người dùng.

2. Công cụ tìm nhà phát triển bất động sản

Đây là một khái niệm về ứng dụng iOS của công cụ định vị dành cho nhà phát triển bất động sản . Đây là một thiết kế ứng dụng đầy màu sắc và rõ ràng, trông dễ sử dụng. Kim la bàn trên thanh tác vụ đưa người dùng đến bản đồ vị trí của họ một cách trực quan.

iphone-x-app-design-inspi-ux-design-ghani-pradita

Chúng tôi cũng thích rằng bên cạnh danh sách của từng nhà phát triển bất động sản, bạn có thể thấy một biểu đồ đường thu nhỏ cho biết mức độ phổ biến hiện tại của họ.

3. Ứng dụng iOS thể dục xã hội

Fitbudy là một thiết kế ứng dụng iOS thể dục xã hội cho phép người dùng tìm thấy những người khác có cùng sở thích tập luyện với họ. Với tỷ lệ cân đối và tất cả thông tin được trình bày rõ ràng và ngắn gọn, chúng tôi đã là người hâm mộ của thiết kế giao diện người dùng.

iphone-x-app-design-Inspi-ux-design-gabriel-panuescu

Tuy nhiên, có hai điều chúng ta có thể thay đổi. Khía cạnh đầu tiên sẽ là tính nhất quán của thiết kế nút – một số trông có thể nhấp được và một số khác có thiết kế hoàn toàn phẳng. Một khía cạnh khác mà chúng tôi sẽ thay đổi có lẽ là chủ đề màu đỏ lặp lại một cách đáng lo ngại vì điều này có thể khiến người dùng khó phân biệt thông báo lỗi với các phần tử bình thường. Và lỗi là thứ bạn muốn làm nổi bật trái ngược hoàn toàn với người dùng, đặc biệt là khi điền vào biểu mẫu.

4. Người tìm rượu

Cả hai màn hình của thiết kế ứng dụng iOS tìm kiếm rượu vang này hoạt động tốt cùng nhau. Đầu tiên, người dùng được chào đón bằng một màn hình giới thiệu hấp dẫn, nơi họ phải chọn phong cách, khẩu vị và khu vực mà họ yêu thích nhất.

Trên trang tiếp theo, danh sách rượu vang được trình bày với một phông chữ vui nhộn, vui nhộn và sans serif tô điểm cho tất cả các bản sao điều hướng, chức năng. Một điểm cộng khác là cùng một tông màu be nhạt và phông chữ màu bạc được sử dụng xuyên suốt, tạo thêm sự uy tín cho ứng dụng.

iphone-x-app-design-inspi-ux-design-tom-koszyk

Tuy nhiên, nếu có một thứ chúng tôi muốn thay đổi, đó là nút mũi tên hướng về bên trái ở trên cùng trỏ đến “các loại rượu hàng đầu hiện nay”. Điều này có thể gây nhầm lẫn vì người dùng có thể mong đợi một mũi tên hướng sang trái đưa họ trở lại màn hình trước đó. Do đó, nút và bản sao này có lẽ nên được đặt ở bên phải.

5. Khái niệm ứng dụng iOS trên mạng xã hội

Thiết kế ứng dụng iOS trên mạng xã hội này được thực hiện để giới thiệu kiểu dáng iPhone 1-. Những gì chúng tôi thích là các nhà thiết kế đã tận dụng tối đa tất cả các bất động sản trên màn hình có sẵn cho họ mà không tạo ra hiệu ứng ngột ngạt, lộn xộn và cho phép tất cả các yếu tố thông thoáng.

iphone-x-app-design-Inspi-ux-design-shakuro-digital-agency

Hơn nữa, các tương tác cần thiết để điều hướng ứng dụng này rất thú vị, nhanh chóng và linh hoạt và phần lớn màn hình được dành riêng cho hình ảnh, với một menu có thể mở rộng mà người dùng có thể kéo lên từ phía dưới. Điều này cho thấy các nhà thiết kế đã thực sự xem xét nội dung quan trọng và hấp dẫn nhất đối với người dùng và điều chỉnh phân cấp trực quan của thiết kế ứng dụng iOS này cho phù hợp.

6. Khái niệm ứng dụng công thức

Ở đây chúng tôi có một thiết kế ứng dụng iOS theo công thức . Điều đặc biệt về một ứng dụng công thức mà bạn có thể hỏi, có rất nhiều ứng dụng đó. Chúng tôi chọn công thức này vì nó sử dụng sự kết hợp nổi bật của hình ảnh quyến rũ trên nền trắng sứ để tạo ra hiệu ứng sống động rõ ràng và khiến người dùng muốn nhấn vào một công thức để nấu một cơn bão tương tự như công thức trong ảnh.

iphone-x-app-design-inspi-ux-design-ryan-johnson

Trên tất cả, điều hấp dẫn chúng tôi là kiến ​​trúc ứng dụng đơn giản và bố cục giao diện người dùng trên màn hình của nội dung. Có bốn danh mục công thức khác nhau, qua đó người dùng có thể điều hướng bằng cách vuốt qua băng chuyền. Sau đó, họ có thể nhấn vào một để xem mô tả và hướng dẫn, sau đó nhấn vào một nút mũi tên đơn giản để quay lại màn hình trước đó. Không có gì đặc biệt ở đó, nhưng một lần nữa, điều hướng có ý nghĩa thường không đáng chú ý!

7. Khái niệm ứng dụng lập hóa đơn

Khái niệm ứng dụng lập hóa đơn “phức tạp” này thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc làm cho điều hướng và giao diện người dùng đơn giản nhất có thể. Giao diện người dùng rõ ràng và điều hướng dễ dàng làm cho các khoản phải thu và phải trả của bạn trở thành một tập phim của Tom và Jerry.

iphone-x-app-design-inspi-ux-design-kamil-janus

Một điều làm cho thiết kế ứng dụng iOS này nổi bật là thực tế là các nút hành động khẳng định có màu xanh lục, chẳng hạn như nút lưu, nút chỉnh sửa và thậm chí là nút phát cho tính năng xử lý hóa đơn.

8. City hướng dẫn thiết kế ứng dụng iOS

Hướng dẫn thành phố là một thiết kế ứng dụng iOS thú vị trong đó nó lấy cảm hứng từ ứng dụng giấy Facebook năm 2014. Nó sử dụng các yếu tố thẻ để hiển thị các hình ảnh mang tính biểu tượng từ khắp nơi trên thế giới và một văn bản trích dẫn để bán địa điểm một cách ngắn gọn. Điều chúng tôi thích là khái niệm đơn giản đằng sau thiết kế ứng dụng iOS này: hình ảnh mạnh mẽ với khả năng điều hướng dễ dàng.

iphone-x-app-design-Inspi-ux-design-jae-seong

Thiết kế điều hướng trong ứng dụng rất dễ dàng – có một thanh điều hướng trên cùng với nút quay lại, thích và chia sẻ và người dùng cũng có thể tra cứu vị trí trong thanh tìm kiếm. Khi người dùng bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm, phần còn lại của màn hình được hiển thị trống bởi hành động. Điều này dành phần còn lại của bất động sản màn hình cho bàn phím iOS gốc và để hiển thị các đề xuất xuất hiện khi người dùng nhập.

9. Ứng dụng ngân hàng

Ứng dụng iOS ngân hàng thách thức này hoàn hảo để truyền cảm hứng cho bạn tạo bất kỳ loại ứng dụng tài chính hoặc thiết kế bảng điều khiển nào. Điều đầu tiên khiến tâm trí chú ý là sự xen kẽ sôi động của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và các yếu tố trên màn hình.

iphone-x-app-design-Inspi-ux-design-ishtiaq-khan

Nhà thiết kế đã sử dụng tuyệt vời các gam màu pastel nhẹ nhàng và tận dụng không gian âm để cho phép tất cả các yếu tố khác nhau được hít thở. Điều này có tác dụng cho phép người dùng hấp thụ nhiều chi tiết cùng một lúc mà không bị phân tâm.Tìm hiểu thêm về cách thiết kế ngân hàng thách thức trong bài đăng của chúng tôi về các mẫu thiết kế ứng dụng ngân hàng .

Cuối cùng, thiết kế phẳng sâu mang lại cho các nút và các yếu tố khác trong thiết kế ứng dụng iOS này một hiệu ứng nổi lên, có thể nhấp được.

10. Craigslist

Lấy cảm hứng từ thiết kế tối giản trọn đời của trang web Craigslist, thiết kế ứng dụng Craigslist iOS này bằng cách nào đó quản lý để biến đổi nó trong khi dường như cung cấp cùng một trải nghiệm máy tính để bàn trong túi người dùng.

iphone-x-app-design-inspi-ux-design-hernan-vionnet

Nhà thiết kế này đạt được điều này bằng cách lấy tông màu ban đầu là xanh lam đậm và thêm vào một số sắc thái màu phấn rất nhẹ và không phô trương trong nền để tạo ra một cảm giác mới mẻ, nâng cao.

11. Người lập kế hoạch sự kiện

Thiết kế ứng dụng iOS của công cụ lập kế hoạch sự kiện này là nguồn cảm hứng hoàn hảo về cách bạn có thể sử dụng màu sắc và kiểu chữ đơn giản để tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình so với phần còn lại và tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng.

Trong toàn bộ ứng dụng, nhà thiết kế sử dụng phông chữ sans serif thông thường của San Francisco cho tính năng điều hướng, chức năng, nhưng sau đó chuyển sang kiểu in đậm bạo lực mang lại ấn tượng giống như loại được sử dụng trên vé in truyền thống. Chiến lược sử dụng màu sắc đậm của thiết kế ứng dụng iOS này thu hút sự chú ý và tập trung người dùng vào nội dung đang được trình bày. Những màu này, chạy xuyên suốt thiết kế ứng dụng iOS này cũng có thể được sử dụng để củng cố các màu trong bảng nhãn hiệu.

Thiết kế ứng dụng iOS - Giao diện người dùng Công cụ lập kế hoạch sự kiện

Trên hết, nhà thiết kế sử dụng các yếu tố iOS tiêu chuẩn mà cảm ứng xúc giác có thể được tận dụng để cung cấp cho người dùng iOS điển hình trải nghiệm trực quan. Ví dụ về điều này là bộ chọn chỗ ngồi, bộ chọn ngày và công tắc chuyển đổi để bật hoặc tắt thông báo đẩy.

12. Lập kế hoạch nhiệm vụ

Nguồn cảm hứng tiếp theo của chúng tôi đến từ một thiết kế ứng dụng iOS lập kế hoạch tác vụ . Ý tưởng là người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để tạo thói quen, đặt mục tiêu và quản lý công việc hàng ngày của họ.

Thiết kế ứng dụng iOS - Giao diện người dùng Công cụ lập kế hoạch tác vụ

Nó tự hào có một bảng màu tuyệt vời để giúp củng cố thương hiệu nhưng cũng sử dụng màu hệ thống tiêu chuẩn của iOS hoạt động tốt trong tất cả các cài đặt tương phản, điều kiện ánh sáng và cũng thích ứng tốt với giao diện tối khi nó được bật.

13. Ghi chú

Đây là một trong những điều mà bạn có thể rất muốn lưu ý. Lý Tiểu Long đã từng nói “hãy như nước” khi thảo luận về sự thích nghi. Ghi chú này về thiết kế ứng dụng iOS là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể tạo ra một giao diện người dùng hoạt động tốt trong cả ánh sáng và bóng tối. Nó cho bạn thấy làm thế nào có thể dễ dàng đạt được độ tương phản giữa cả hai yếu tố hậu cảnh và tiền cảnh.

Thiết kế ứng dụng iOS - Giao diện sáng và tối giao diện người dùng Note Taker UI

Điều thú vị là nó cũng cho thấy rằng chúng tôi không chỉ bị hạn chế sử dụng kiểu chữ San Francisco và New York – thiết kế ứng dụng iOS này còn kết hợp kiểu Roboto từ Google Fonts .

14. Thương mại điện tử

Đây là một ứng dụng thương mại điện tử nước trái cây đầy màu sắc . Chúng ta có bị quyến rũ bởi màu sắc không? Có lẽ. Nhưng đó không phải là điều duy nhất mà thiết kế ứng dụng iOS mang lại. Nó cũng tận dụng không gian có sẵn để mang lại sự nhẹ nhõm hoàn toàn cho các yếu tố trên màn hình và làm cho giao diện người dùng rõ ràng hơn. Giao diện người dùng rõ ràng giúp người dùng đạt được một điều trong tâm trí của họ – nhu cầu của họ về nước trái cây.

Thiết kế ứng dụng iOS - Giao diện người dùng thương mại điện tử

Mỗi mục trong danh sách nổi bật với các màu sắc khác nhau – ngay cả các bộ chọn ngày cũng thay đổi màu sắc theo mục trong danh sách. Một số người có thể nói rằng những màu này không nên lệch. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó hoạt động vì nó là một yếu tố lặp đi lặp lại.

15. Ứng dụng iOS nhà thông minh

Thiết kế ứng dụng iOS nhà thông minh này là một ví dụ tuyệt vời khác về ứng dụng bảng điều khiển chức năng với tính thẩm mỹ tối giản, gọn gàng. Nhưng thiết kế tối giản và bảng điều khiển có đi đôi với nhau không? Ứng dụng này thiết kế ứng dụng iOS là bằng chứng cho thấy họ thực sự có thể.

Ứng dụng này cho phép người dùng theo dõi tất cả các thiết bị khác nhau đang hoạt động trong ngôi nhà thông minh của họ. Nhu cầu đối với những loại ứng dụng này có thể sẽ tăng mạnh trong những thập kỷ tới khi ngày càng có nhiều sản phẩm thông minh tràn ngập thị trường.

Thiết kế ứng dụng iOS - Giao diện người dùng Smart Home

Thiết kế ứng dụng iOS này sử dụng thanh trượt để cài đặt nhiệt độ và thanh trượt tốc độ quạt và vẽ trên một thiết kế bán phẳng với giao diện người dùng đầy đủ các nút yêu cầu được nhấn. Các yếu tố trong giao diện người dùng ứng dụng này cũng là cơ hội tuyệt vời để tận dụng tính năng cảm ứng xúc giác của iOS để nâng cao trải nghiệm người dùng.

16. Ứng dụng đọc sách cho trẻ em

Thiết kế ứng dụng iOS này là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em . Màu đậm tương phản tuyệt vời với các màu phấn nhẹ nhàng hơn trên nền. Glyph trong thanh tác vụ khác nhau giữa màu được đánh dấu đậm và màu xám tùy thuộc vào màn hình mà người dùng đã chọn.

Thiết kế iOS - Giao diện người dùng ứng dụng đọc cho trẻ em

Thiết kế bán phẳng với tính năng đổ bóng nhẹ giúp giao diện người dùng phân biệt giữa các mục tiền cảnh và hậu cảnh. Điều duy nhất có thể được thực hiện theo cách khác tốt hơn là mở rộng kỹ thuật này lên chính các nút thẻ thực tế. Ngoài điều đó ra, chúng tôi không thể phàn nàn – mọi thứ đều tuyệt vời!

17. Khái niệm ứng dụng trống trường

Đây là một trong những thích hợp hơn một chút. Thiết kế ứng dụng trống trường học dành cho thiết bị di động iOS này được tạo ra bởi một nhà thiết kế lấy cảm hứng từ thiết kế xấu đến kinh ngạc của ứng dụng trống trường học khó sử dụng của cô ấy.

Thiết kế ứng dụng iOS này giúp điều hướng đơn giản, không có gì dư thừa so với yêu cầu của người dùng. Nó đã tận dụng bất động sản trên màn hình để tạo ra các biểu tượng lớn, các nút và không gian cho các yếu tố để thở, giúp học sinh học trống bắt đầu học tập.

Thiết kế iOS - Giao diện người dùng ứng dụng Drum School

Đó cũng là một ví dụ điển hình về cách thiết kế giao diện người dùng có thể được thiết lập để dễ dàng thích ứng với cả cài đặt iOS sáng và tối. Tất cả những gì phải làm ở đây là thay đổi màu nền và phông chữ và glyph. Điều này là do phần còn lại của các yếu tố hoạt động dựa trên cả nền trắng và nền tối.

18. Trình quản lý tệp

Quản lý tệp có thể nhàm chán. Hầu hết mọi người, khi thành thật với bản thân, có thể thừa nhận chỉ nghĩ về nhiệm vụ này khi trí nhớ bắt đầu có vấn đề. Các nhà thiết kế của ứng dụng iOS trình quản lý tệp này hiểu điều này và cố gắng giải quyết vấn đề đau đầu.

Họ tận dụng toàn bộ diện tích màn hình để trình bày tất cả các yếu tố theo phong cách phẳng, tối giản, hấp dẫn, với nút thêm tệp được nâng lên một chút để khuyến khích người dùng bắt đầu thêm tệp ngay lập tức. Chúng tôi đặc biệt thích biểu đồ bánh rán thân thiện với mắt đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn về lượng không gian đang được sử dụng.

Thiết kế ứng dụng iOS - Giao diện người dùng Trình quản lý tệp

Chúng tôi cũng thích điều hướng, được sắp xếp theo biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên trái và cách ứng dụng có vẻ dễ dàng điều hướng với mũi tên quay lại trỏ về màn hình chính – nó chỉ thiếu bản sao nhắc nhở người dùng họ sẽ quay lại màn hình nào.

19. Công cụ tìm nhà tư vấn

Bạn đã bao giờ tìm kiếm lời khuyên từ một luật sư hoặc kế toán? Nếu bạn có, nó có thể không phải là một thiết kế ứng dụng iOS thú vị và hấp dẫn như ý tưởng thiết kế iOS ứng dụng tìm nhà tư vấn này .

Thiết kế ứng dụng iOS - Giao diện người dùng của Công cụ tìm kiếm tư vấn

Nó sử dụng thiết kế ứng dụng vui nhộn để làm cho người dùng cảm thấy ít bị đe dọa hơn bằng cách sử dụng tuyệt vời chủ đề giao diện người dùng màu đậm và đơn sắc và điều hướng đơn giản để làm cho người dùng cảm thấy thoải mái trong ứng dụng.

20. Ứng dụng iOS thiền

Có, một ứng dụng thiền khác ! Ứng dụng thiền rất tuyệt, nhưng có quá nhiều ứng dụng trên thị trường! Mặc dù vậy, thiết kế của chiếc này vẫn rất nổi bật. Nó cung cấp một nơi để giúp người dùng cải thiện chất lượng giấc ngủ, thiền định và trạng thái chung của tâm trí.

Đây cũng là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể tổ chức nội dung theo cách mà hệ thống phân cấp trực quan hướng mắt người dùng đến nội dung có nhiều khả năng gây ấn tượng với họ nhất, chẳng hạn như nội dung được đề xuất.

Thiết kế iOS - Giao diện người dùng ứng dụng thiền

Thiết kế xuyên suốt ý tưởng ứng dụng iOS này là tối giản, sử dụng hình ảnh vectơ và vẽ trên không gian âm để cho phép các yếu tố có không gian thở và cải thiện khả năng quét.

Suy nghĩ cuối cùng – thiết kế ứng dụng iOS

Thiết kế cho nền tảng iOS của Apple có thể không dễ dàng như các hệ điều hành khác. Tuy nhiên, phần thưởng của việc tạo ra một ứng dụng thành công cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất, nếu không muốn nói là nghiêm ngặt nhất trên hành tinh lại trả cổ tức.

Trong những năm qua, ngày càng có nhiều bất động sản màn hình để chơi cùng. Trên thực tế, màn hình là thiết bị. Các nhà thiết kế có cơ hội tạo ra trải nghiệm người dùng phong phú hơn trước đây. Hãy để 20 thiết kế ứng dụng iOS tuyệt vời của chúng tôi là nguồn cảm hứng bạn cần để bắt đầu.

Xem thêm:

7 CÁCH THIẾT KẾ GIAO DIỆN ĐẸP MẮT

CÁCH ĐƯA APP LÊN GOOGLE PLAY VÀ APP STORE

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ IOS 15